Nissan sẽ trở thành hãng xe thuần điện

Thứ tư, 09:05, 27/09/2023
 Nissan, Nissan sẽ trở thành hãng xe thuần điện, Nissan sẽ chỉ bán xe điện, Xe điện Nissan, Nissan, Nissan sẽ trở thành hãng xe thuần điện, Nissan sẽ chỉ bán xe điện, Xe điện Nissan, Nissan, Nissan sẽ trở thành hãng xe thuần điện, Nissan sẽ chỉ bán xe điện, Xe điện Nissan, Nissan, Nissan sẽ trở thành hãng xe thuần điện, Nissan sẽ chỉ bán xe điện, Xe điện Nissan

Từ nay, Nissan sẽ chỉ bán xe thuần điện ở châu Âu, và mục tiêu là đến năm 2023, toàn bộ danh mục sản phẩm của hãng xe sẽ là xe thuần điện.

Đó là sự kết thúc của một kỷ nguyên, khi Nissan tuyên bố mọi mẫu ô tô mới mà hãng ra mắt ở châu Âu từ nay về sau sẽ là xe thuần điện. Như vậy, thời đại xe động cơ đốt trong sắp kết thúc và nhà sản xuất ô tô Nhật Bản kỳ vọng toàn bộ danh mục sản phẩm của họ ở châu Âu sẽ là xe thuần điện vào năm 2030.

Nissan cho biết họ sẽ đi tiên phong, trong bối cảnh nhiều quốc gia còn đang tranh cãi về thời điểm cấm bán xe động cơ đốt trong. Trên thực tế, đó là câu hỏi "Khi nào?", chứ không phải là "Có làm hay không?".

Giám đốc điều hành Makoto Uchida của Nissan gọi xe điện là "giải pháp di chuyển tối ưu" và lưu ý rằng hơn một triệu khách hàng đã đồng hành cùng hãng, trải nghiệm xe điện của Nissan.

Ông cho rằng bây giờ không còn đường lui và Nissan sẽ chuyển thành thương hiệu xe thuần điện vào năm 2030 ở Châu Âu. Ông cũng cho biết, công ty tin rằng đây là điều đúng đắn cần làm cho hoạt động kinh doanh, khách hàng và hành tinh này.

Nissan không tiết lộ nhiều về danh mục sản phẩm sắp tới của hãng, nhưng cho biết sẽ giới thiệu 19 mẫu xe điện trên toàn cầu vào năm 2030.

Ít nhất hai trong số đó sẽ được bán ở châu Âu, vì nhà sản xuất ô tô Nhật Bản này đã xác nhận kế hoạch ra mắt mẫu xe kế nhiệm Micra và một mẫu xe khác sẽ được sản xuất tại nhà máy của công ty ở Sunderland (Anh).

Nissan cũng đang tìm cách không phụ thuộc vào cobalt. Việc này được cho là sẽ giúp giảm 65% chi phí sản xuất pin vào năm tài chính 2028.

Cũng trong khoảng thời gian đó, Nissan có ý định ra mắt một mẫu xe điện sử dụng pin thể rắn. Nissan cho rằng chúng sẽ làm "thay đổi cuộc chơi", vì thời gian sạc pin sẽ giảm xuống chỉ còn 1/3 so với hiện tại.

Công ty cũng cho biết công nghệ này sẽ giúp giảm chi phí pin xuống 75 USD/kWh vào năm tài chính 2028, và giảm tiếp xuống còn 65 USD cho mỗi kWh, để giá xe điện sẽ thấp ngang xe xăng trong tương lai.

Bình luận

Mới nhất

Tin liên quan

Tin mới nhất

Mua & bán ô tô mới và đã qua sử dụng dễ dàng với Carlist | Thông tin đầy đủ và tốt nhất về xe ô tô | Carlist


Copyright © 2023 carlist.vn

Điều khoản sử dụng . Chính sách bảo mật